Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Quyết Toán Thuế Cuối Năm Tại Đà Nẵng

Doanh nghiệp của bạn mới thành lập tại Đà Nẵng, chưa có đội ngũ nhân viên đảm nhận công việc kế toán? Doanh nghiệp của bạn đang cần một kế toán viên có chuyên môn tốt, kỹ năng và kinh nghiệm để quản lý các giấy tờ liên quan đến báo cáo tài chính? Bạn muốn có bộ phận kế toán để giải quyết mọi công việc liên quan đến chứng từ, sổ sách những vẫn tiết kiệm được ngân sách? Hãy cùng Kế toán Nhất Việt theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm về dịch vụ quyết toán thuế cuối năm nhé !

tìm hiểu về dịch vụ quyết toán thuế cuối năm tại đà nẵng
Tìm hiểu về dịch vụ quyết toán thuế cuối năm tại Đà Nẵng

Quyết toán thuế là gì? Những thắc mắc khách hàng thường hỏi

Rất nhiều doanh nghiệp đã và đang quan tâm đến việc sử dụng dịch vụ quyết toán thuế cuối năm nhưng lại chưa biết rõ thông tin. Do đó, điều đầu tiên mà doanh nghiệp cần nắm rõ đó là quyết toán thuế nghĩa là gì?

Định nghĩa quyết toán thuế

Quyết toán thuế là việc kiểm tra, tập hợp toàn bộ những nội dung công việc đã làm của một cá nhân, tổ chức với một đơn vị nào đó về khối lượng, giá trị, tính đúng đắn, hợp lệ,… Theo ngôn ngữ chuyên ngành kế toán thì quyết toán thuế là xác định số liệu kế toán của đơn vị, của cá nhân kinh doanh trong một kỳ, một giai đoạn nào đó. Chúng bao gồm việc tập hợp kiểm tra lại toàn bộ khối lượng, giá trị,.. của tất cả nội dung công việc đã làm trong cơ quan với đơn vị nào đó. Dựa vào số liệu trong quyết toán thuế, chúng sẽ cho doanh nghiệp biết đến sự liên quan giữa chúng đến các khoản thuế mà doanh nghiệp cần phải đóng.

Dịch vụ quyết toán thuế cuối năm sẽ rất thích hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ không muốn có bộ phận kế toán. Chúng cũng sẽ rất phù hợp cho những ai đại diện pháp luật cho doanh nghiệp nhưng không hiểu rõ hoạt động kiểm tra, đánh giá của bộ phận kế toán.

quyết toán thuế cuối năm
Quyết toán thuế cuối năm

Thắc mắc khác mà doanh nghiệp thường hỏi

Ngoài câu hỏi như trên, các doanh nghiệp còn có nhiều thắc mắc khác. Điển hình như cần chuẩn bị gì để quyết toán doanh nghiệp cuối năm? Để chuẩn bị đủ, doanh nghiệp cần phải kê khai, lưu giữ sổ sách và số liệu trong các giấy tờ,hồ sơ,… Tất cả sẽ được giải đáp qua phần tiếp theo đây

Hồ sơ quyết toán thuế cuối năm

Để việc quyết toán thuế cuối năm có thể diễn ra một cách suôn sẻ. Nhằm chuẩn bị cho sự soát xét số liệu của cán bộ thuế. Các nhân viên thuộc bộ phận kế toán cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng. Nhất là chuẩn bị trước các số liệu, giấy tờ, hồ sơ một cách chi tiết. Dưới đây sẽ là hồ sơ quyết toán thuế đầy đủ mà nhân viên có thể giao nộp cho cán bộ thuế kiểm tra:

  • Tờ giao thuế GTGT mà hằng tháng đã nộp
  • Hóa đơn, chứng từ mua vào, bán ra và những giấy tờ đã khai nộp
  • Toàn bộ các loại giấy nộp tiền thuế
  • Quyết toán thuế TNDN theo mẫu 03/TNDN
  • Quyết toán thuế TNCN theo mẫu 05/KK
  • Sổ cái các tài khoản theo bảng cân đối số phát sinh
  • Sổ chi tiết các tài khoản liên quan
  • Biên bản đối chiếu công nợ các năm
  • Bảng trình khấu hao TSCĐ và bảng phân bố CCDC
  • Sổ chi tiết công nợ phải thu
  • Sổ chi tiết công nợ phải trả

Nếu sử dụng dịch vụ quyết toán thuế cuối năm, chúng sẽ rất có lợi ích cho doanh nghiệp. Dịch vụ này sẽ hỗ trợ mọi mặt về giấy tờ cho doanh nghiệp mà không có sự thiếu sót. Chúng sẽ giúp đỡ cho doanh nghiệp rất nhiều trong những hoạt động bận rộn cuối năm

hồ sơ quyết toán thuế cuối năm
Hồ sơ quyết toán thuế cuối năm

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ quyết toán thuế cuối năm

Bên cạnh loạt thông tin như trên, doanh nghiệp cũng cần chú ý khi sử dụng dịch vụ quyết toán thuế cuối năm. Chẳng hạn như:

  • Doanh nghiệp cần phải có toàn bộ đầy đủ những hệ thống sổ sách và chứng từ kế toán.
  • Kiểm tra, soát lại toàn bộ tính hợp lý, đầy đủ và thống nhất của chứng từ kế toán.
  • Hoàn thiện các tồn đọng, những rủi ro đã dò soát ra theo cách chuẩn mực.
  • Giữ vững sự kiên định và khéo léo trong cách trao đổi khi giải trình quyết toán thuế.

Kế toán Nhất Việt là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực quyết toán thuế

Khi nhắc đến công ty chuyên làm thủ tục quyết toán thuế, không thể không nhắc đến Kế toán Nhất Việt, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực quyết toán thuế. Đến với Kế toán Nhất Việt, khách hàng sẽ nhận được vô vàn ưu đãi và kèm theo sự an tâm trao gửi niềm tin của mình.

Nhiệm vụ chính của công ty sẽ bao gồm: Rà soát thiện chứng từ và lập sổ sách kế toán, lập báo cáo thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, lập báo cáo giá trị gia tăng. Bên cạnh đó khách hàng còn có được rất nhiều lợi ích khi sử dụng dịch vụ như được thông báo và tư vấn về văn bản pháp luật thuế, giảm chi phí nhân sự kế toán, tính ổn định trong nhân sự kế toán, kinh nghiệm dày dặn,…

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không mau mau liên hệ với chúng tôi thông qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn MIỄN PHÍ :

Thông tin liên hệ :

Văn phòng giao dịch: 10 Thuận An 4, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam
Hotline: 0905 430 439
Zalo: Click TẠI ĐÂY (Tư vấn 24/7)
Email: admin@ketoannhatviet.vn

nhất việt là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực quyết toán thuế
Nhất Việt là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực quyết toán thuế

Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về quyết toán thuế cuối năm. Bên cạnh đó nắm bắt rõ hơn những thông tin cần thiết khi muốn sử dụng dịch vụ quyết toán thuế cuối năm Đà Nẵng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ này nhé!

Click TƯ VẤN NGAY

Đánh giá chất lượng dịch vụ, bạn nhé!

Hiện tại chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên viết đánh giá !!