Khắc Dấu Tại Đà Nẵng Và Những quy định về con dấu doanh nghiệp từ 2022

Bạn muốn khắc dấu và đang gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm mẫu dấu phù hợp cho doanh nghiệp? Bạn không biết mẫu mã, kích cỡ như thế nào thì đúng theo quy định của pháp luật? Nội dung con dấu là gì? Bạn cần tư vấn về một số thông tin xoay quanh việc quản lý cũng như sử dụng con dấu doanh nghiệp? Hãy yên tâm, dịch vụ khắc dấu uy tín của Kế toán Nhất Việt chính là chiếc chìa khóa giúp bạn giải đáp những vấn đề đó.

Xem thêm :

khac dau tai da nang va nhung quy dinh ve con dau doanh nghiep 1
Khắc dấu tại Đà Nẵng và những quy định về con dấu doanh nghiệp

Hai hình thức con dấu hiện nay

Trước tiên con dấu được hiểu là một hình thức kí hiệu đặc biệt, dùng để phân biệt giữa các doanh nghiệp với nhau. Con dấu của mỗi doanh nghiệp chính là vật đại diện cho những doanh nghiệp đó, phân biệt giữa các công ty với nhau và thể hiện sự uy tín, giá trị và điểm khác biệt giữa mỗi công ty với nhau. Nhờ đó mà khách hàng có thể phân biệt và lựa chọn được công ty phù hợp và tốt nhất dành cho mình.

Theo Luật Doanh nghiệp có hiệu lực từ 01/01/2021, con dấu được ghi nhận dưới hai hình thức:

  • Dấu được làm tại cơ sở khắc dấu;
  • Dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.
hình thức con dấu khắc
Mẫu con dấu khắc
mẫu dấu chữ ký số 1
Mẫu dấu chữ ký số 1
hình thức con dấu chữ ký số
Mẫu dấu chữ ký số 2

Nội dung mẫu con dấu của doanh nghiệp bao gồm những gì?

Hầu hết mẫu con dấu công ty được làm tại các cơ sở đều có những đặc điểm sau:

  • Hình thức: Hình tròn
  • Kích thước: 36 milimet
  • Nội dung con dấu thể hiện có thông tin như: Mã số doanh nghiệp, tên doanh nghiệp, tên tỉnh/thành phố mà doanh nghiệp đó đặt trụ sở. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể thiết kế thêm một số hình ảnh phù hợp. Tức là không vi phạm thuần phong mỹ tục, các hình ảnh về quốc kỳ, Đảng,…để trang trí dấu ấn tượng hơn.
  • Màu mực sử dụng: Đỏ

Đặc biệt, mỗi công ty chỉ có duy nhất 1 con dấu doanh nghiệp. Nó sẽ được quản lý và lưu giữ dựa trên quy chế được ban hành bởi doanh nghiệp, các đơn vị khác của doanh nghiệp (chi nhánh, văn phòng,…). Ngoài ra, việc quản lý cũng phải dựa trên điều lệ của công ty đó.

Nếu như có tranh chấp về nội dung, hình thức, số lượng,… con dấu doanh nghiệp, thì vấn đề này sẽ được đưa ra giải quyết ở Tòa án hoặc nhờ trọng tài.

Thẩm quyền chấp thuận mẫu dấu doanh nghiệp đăng ký

Theo như trước đây, cơ quan có thẩm quyền chấp nhận mẫu dấu doanh nghiệp sẽ là Phòng quản lý con dấu – Công an Tỉnh/Thành phố. Tuy nhiên, hiện nay, quyền này đã được trao trả lại cho chính doanh nghiệp muốn khắc dấu.

Mỗi doanh nghiệp được phép tự khắc dấu hoặc tìm đến các địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ này để đổi dấu hoặc làm dấu. Mẫu dấu mới phải tuân theo đúng quy định trong Luật doanh nghiệp 2020.

➦➦➦ Xem thêm : 6 điểm mới trong luật doanh nghiệp 2020

Quy định về việc quản lý, sử dụng con dấu của doanh nghiệp từ năm 2021

Ngày 01/01/2021, Luật Doanh nghiệp 2020 đã chính thức có hiệu lực. Theo đó, quy định nhà nước liên quan đến con dấu doanh nghiệp nay đã được thay đổi rất nhiều.

quy định con dấu của doanh nghiệp từ năm 2021
Quy định con dấu của doanh nghiệp từ năm 2021

1/ Không cần thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia trước khi sử dụng con dấu

Khoản 2 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014 (cũ) quy định, trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên Luật Doanh nghiệp năm 2020 đã bỏ quy định trên. Theo quy định mới, từ ngày 01/01/2021, doanh nghiệp sẽ không cần thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đây được coi là một quy định hoàn toàn mới, tiến bộ, phù hợp trong việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm công sức và hời gian trong quá trình thực hiện các thủ tục liên quan đến doanh nghiệp.

2/ Thay đổi liên quan đến việc quản lý, lưu trữ và sử dụng con dấu doanh nghiệp

Theo quy định cũ : Khoản 3 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định việc quản lý, sử dụng và lưu giữ con dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty. Quy định này đã được Luật Doanh nghiệp 2020 bổ sung thêm căn cứ thực hiện. Theo đó, việc quản lý và lưu giữ con dấu còn được thực hiện theo quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu tự ban hành. Và Luật Doanh nghiệp 2014 quy định con dấu được quản lý và lưu giữ theo Điều lệ công ty thì tại Khoản 3 Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2020, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có thể tự ban hành quy chế đối với việc sử dụng con dấu của mình. Bên cạnh đó, Luật Doanh nghiệp 2014 hiện cho phép con dấu được sử dụng trong các trường hợp theo quy định của pháp luật hoặc các bên giao dịch có thỏa thuận về việc sử dụng dấu. Nhưng từ ngày 01/01/2021, hai bên trong giao dịch sẽ không được thỏa thuận về việc sử dụng con dấu mà chỉ được sử dụng con dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật.

khắc dấu đà nẵng
Khắc dấu Đà Nẵng

3/ Doanh nghiệp hoàn toàn được quyền tự quyết đối với con dấu

Theo Luật Doanh nghiệp 2014 quy định doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu nhưng nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:

– Tên doanh nghiệp;
– Mã số doanh nghiệp.

Nay đến Luật Doanh nghiệp 2020, quy định bắt buộc về thông tin thể hiện trong nội dung con dấu đã bị bãi bỏ. Theo quy định tại khoản 2 Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2020, doanh nghiệp hoàn toàn quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp. Cho thấy điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ được toàn quyền quyết định về nội dung của dấu mình sử dụng mà không chịu ràng buộc bởi quy định pháp luật. Không những vậy, Luật Doanh nghiệp 2020 còn trao cho doanh nghiệp quyền quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp. Có thể thấy với các quy định mới này, doanh nghiệp đang dần làm chủ con dấu của chính mình.

4/ Công nhận chữ ký số là dấu của doanh nghiệp, của công ty

Luật Doanh nghiệp 2020 ghi nhận dấu của doanh nghiệp tồn tại dưới 02 hình thức bao gồm:

– Dấu được làm tại cơ sở khắc dấu;
– Dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Quy định này đã chính thức công nhận chữ ký số là dấu của doanh nghiệp. Đây là nội dung hoàn toàn mới so với Luật Doanh nghiệp 2014.Theo quy định Chữ ký số đã được Nghị định 130/2018/NĐ-CP giải thích khái niệm. Theo đó có thể hiểu đơn giản, chữ kí số là một dạng chữ ký điện tử được mã hóa các dữ liệu, thông tin của một doanh nghiệp dùng để ký thay cho chữ kí trên các loại văn bản và tài liệu số thực hiện trong các giao dịch điện tử qua mạng internet. Việc đưa chữ ký điện tử làm dấu của doanh nghiệp góp phần giúp doanh nghiệp có thêm lựa chọn trong việc sử dụng dấu thay vì chỉ sử dụng con dấu khắc như hiện nay.

Kế toán Nhất Việt cung cấp dịch vụ khắc dấu tại Đà Nẵng nhanh chóng

Kế toán Nhất Việt là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ khắc dấu tại Đà Nẵng hàng đầu hiện nay. Bên cạnh đó, công ty còn hỗ trợ khách hàng đăng ký hóa đơn điện tử, chuẩn bị kinh doanh, startup, hoặc tìm hiểu về luật doanh nghiệp. Với kinh nghiệm hơn 11 năm trong ngành, công ty dễ dàng thấu hiểu mọi mong muốn của khách hàng. Do đó, tất cả vấn đề đều được công ty giải quyết một cách nhanh chóng.

kế toán nhất việt
Công ty Kế toán Nhất Việt – 10 Thuận An 4, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

Đội ngũ nhân viên nơi đây rất chuyên nghiệp, am hiểu và nắm vững hầu hết các kỹ thuật cũng như mẫu mã dấu mới nhất. Vì vậy, hầu như mọi yêu cầu thiết kế về khắc dấu của bạn sẽ được thực hiện. Dù là hình thức dấu khắc hay chữ ký số. Hơn nữa, với công nghệ tiên tiến, sản phẩm tạo thành sẽ chuẩn chỉnh mọi đường nét. Đặc biệt, tuy sản phẩm có chất lượng cao nhưng chi phí dịch vụ cũng vô cùng phải chăng. Điều này phù hợp với điều kiện của hầu hết khách hàng.

Ngoài ra, chế độ hậu mãi của công ty khá chất lượng. Nếu như sau khi khắc dấu xong, sản phẩm gặp phải trục trặc nào đó, công ty sẽ tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ hết mức có thể.

Trên đây là một số thông tin liên quan về dịch vụ khắc dấu tại Đà Nẵng. Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm bắt được tất cả những lưu ý cần thiết để tạo ra một con dấu riêng. Đặc biệt hơn là tìm được đơn vị hỗ trợ khắc dấu uy tín, chất lượng.

Thông tin liên hệ :

Văn phòng giao dịch: 10 Thuận An 4, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam
Hotline: 0905 430 439
Zalo: Click TẠI ĐÂY (Tư vấn 24/7)
Email: admin@ketoannhatviet.vn

Click TƯ VẤN NGAY

Đánh giá chất lượng dịch vụ, bạn nhé!

Hiện tại chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên viết đánh giá !!