Dịch Vụ Giải Thể Công Ty Đà Nẵng Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Bạn đang cần tư vấn về thủ tục giải thể công ty? Bạn đang gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ giải thể công ty? Bạn muốn thực hiện việc giải thể doanh nghiệp của mình càng sớm càng tốt, không nên kéo dài để không phải chịu các khoản thuế và các nghĩa vụ đã cam kết. Nếu có, thì tìm đến các dịch vụ giải thể công ty là một giải pháp cho bạn. Hãy cùng Kế toán Nhất Việt tìm hiểu về các dịch vụ giải thể doanh nghiệp qua bài viết dưới đây!

dịch vụ giải thể công ty đà nẵng và những điều bạn chưa biết
Dịch vụ giải thể công ty Đà Nẵng và những điều bạn chưa biết

Giải thể công ty được thực hiện trong trường hợp nào?

Trước khi đến với các thủ tục giải thể công ty, các bạn cần nắm được những trường hợp thực hiện việc giải thể công ty và điều kiện mà để có thể giải thể doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

Giải thể công ty, doanh nghiệp là việc chấm dứt sự tồn tại và hoạt động của một doanh nghiệp theo ý chí của doanh nghiệp hoặc của cơ quan có thẩm quyền do không đủ điều kiện để tồn tại như một chỉnh thể, một tổ chức nữa. Giải thể doanh nghiệp được thực hiện trong trường hợp nào?

giải thể doanh nghiệp được thực hiện trong trường hợp nào?
Giải thể doanh nghiệp được thực hiện trong trường hợp nào?

Theo quy định tại khoản 1, điều 207, Luật Doanh nghiệp 2020. Doanh nghiệp sẽ bị giải thể khi rơi vào các trường hợp sau:

 • Kết thúc thời hạn hoạt động được ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn.
 • Theo quyết định giải thể công ty của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; của tất cả thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của Hội đồng thành viên hay chủ sở hữu công ty đối với công ty tnhh mtv của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.
 • Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp
 • Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trừ khi Luật Quản lý thuế có quy định khác.

Bên cạnh đó, để được giải thể, doanh nghiệp cần đảm bảo các điều kiện:

  • Thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác
  • Không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc các cơ quan trọng tài.

Hồ sơ chuẩn bị khi giải thể công ty

Việc thành lập công ty thì thủ tục khá đơn giản và thời gian cũng nhanh chóng, tuy nhiên việc giải thể thì không đơn giản như vậy thông thường mất nhiều thời gian và chi phí hơn. Các dịch vụ giải thể công ty sẽ tư vấn để các bạn chi tiết để có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.

hồ sơ chuẩn bị khi giải thể công ty
Hồ sơ chuẩn bị khi giải thể công ty

Các bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • Thông báo về giải thể doanh nghiệp.
  • Soạn các giấy tờ liên quan như quyết định, biên bản … trường hợp quý khách cần tham khảo mẫu quyết định giải thể doanh nghiệp, vui gởi email thông tin, chúng tôi sẽ hỗ trợ mẫu MIỄN PHÍ
  • Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp. Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội, người lao động sau khi quyết định giải thể doanh nghiệp (nếu có).
  • Con dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu giấy chứng nhận đã thu hồi con dấu.
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Đối với doanh nghiệp được cấp Giấy phép đầu tư; Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương thì ngoài các giấy tờ nêu trên, Doanh nghiệp cần nộp Bản sao hợp lệ của Giấy chứng nhận đầu tư; bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế; Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Quy trình giải thể công ty tại Đà Nẵng được Nhất Việt thực hiện 3 bước :

Bước 1 : Thủ tục lần 1 tại cơ quan đăng ký kinh doanh (Thông báo quyết định giải thể)

  • Lập Quyết định giải thể công ty do chủ sở hữu (thủ tục giải thể công ty tnhh mtv), Chủ tịch hội đồng thành viên (thủ tục giải thể công ty tnhh 2 thành viên), Chủ tịch hội đồng quản trị (thủ tục giải thể công ty cổ phần)
  • Lập Biên bản họp Hội đồng thành viên (hồ sơ giải thể công ty tnhh), Biên bản họp Hội đồng cổ đông (hồ sơ giải thể công ty cổ phần)
  • Doanh nghiệp thực hiện chấm dứt các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp kể từ ngày quyết định giải thể.
  • Chủ doanh nghiệp tư nhân/Hội đồng thành viên hoặc chủ sở hữu công ty/ Hội đồng quản trị trực tiếp tổ chức thanh lý tài sản doanh nghiệp hoặc thành lập tổ chức thanh lý riêng nếu trường hợp Điều lệ công ty có quy định khác.
  • Gửi Thông báo giải thể, quyết định giải thể doanh nghiệp, Biên bản họp giải thể (nếu có) đến các cơ quan Cơ quan đăng ký kinh doanh

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày thông qua, quyết định giải thể công ty và biên bản họp phải được gửi đến Cơ quan đăng ký kinh doanh, người lao động trong doanh nghiệp. Quyết định giải thể cũng cần được đăng lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phải được công khai niêm yết tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp.

giải thể công ty
Giải thể công ty

Bước 2 : Thủ tục tại cơ quan quản lý thuế (Chi cục thuế hoặc Cục thuế quản lý doanh nghiệp)

 • Sau khi gửi hồ sơ giải thể đến Cơ quan đăng ký kinh doanh. Phòng đăng ký kinh doanh sẽ xem xét hồ sơ và chấp thuận trong thời hạn 3 ngày làm việc ==> và sẽ chuyển thông tin của doanh nghiệp liên thông (online) đến Chi cục thuế hoặc Cục thuế quản lý doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp đến cơ quan thuế quản lý thực hiện các nghĩa vụ kê khai thuế (báo cáo thuế hàng tháng/ báo cáo thuế hàng quý, báo cáo tài chính …) để quyết toán thuế.
 • Đóng các loại thuế còn nợ.
 • Nộp các khoản phạt (nếu có).
 • Khi có xác nhận không nợ thuế của Chi cục thuế hoặc Cục thuế quản lý nơi doanh nghiệp đặt trụ sở thì Cục thuế ra quyết định đóng mã số thuế của doanh nghiệp.

Bước 3 : Thủ tục lần 2 tại cơ quan đăng ký kinh doanh (Thực hiện giải thể doanh nghệp)

 • Thông báo về việc thực hiện Quyết định giải thể
 • Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả các thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội (mẫu tham khảo)
 • Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi người lao động đã được giải quyết (mẫu tham khảo)
 • Giấy xác nhận về việc hoàn tất thủ tục khóa mã số thuế (do cơ quan thuế xác nhận);
 • Giấy xác nhận của cơ quan công an về việc hủy con dấu;
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế;
Lưu ý :

➦➦➦Doanh nghiệp nộp hồ sơ giải thể lần đầu (lần 1) tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư. Sau đó Phòng đăng ký kinh doanh xử lý chấp thuận đẩy thông tin sang cơ quan Thuế để thực hiện quyết toán thuế, thuế xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế và quay về lại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư nộp hồ sơ giải thể lần hai (lần 2) là hoàn thành.

➦➦➦Trước khi thực hiện quyết toán thuế. Đối với những doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động xuất nhập khẩu thì khi giải thể bắt buộc phải có xác nhận không nợ thuế của Tổng cục Hải quan.

➦➦➦Quyết toán thuế khá phức tạp, trước khi quyết toán thuế với cơ quan thuế anh chị cần hoàn chỉnh sổ sách kê toán, tham khảo thêm nội dung sau : Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Rà Soát Dọn Dẹp Sổ Sách Kế Toán Tại Đà Nẵng

Thông báo tình trạng của doanh nghiệp

Cơ quan đăng ký doanh nghiệp phải thông báo tình trạng doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp ngay khi nhận được quyết định giải thể công ty, thông báo giải thể doanh nghiệp phải đăng tải quyết định giải thể và phương án giải quyết nợ nếu có.

giải thể công ty
Giải thể công ty

Thanh toán các khoản nợ của doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp vẫn còn nghĩa vụ tài chính chưa hoàn thành thì phải gửi kèm quyết định giải thể phương án giải quyết nợ đến các chủ nợ, các bên có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Gửi đề nghị giải thể đến cơ quan đăng ký kinh doanh

Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp gửi đề nghị giải thể cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

Trả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp dùng con dấu do cơ quan Công an cấp, doanh nghiệp của bạn có trách nhiệm trả con dấu; Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu con dấu cho cơ quan công an để được cấp Giấy chứng nhận đã thu hồi con dấu. Trong thời hạn 5 ngày làm việc, Phòng đăng ký kinh doanh cấp giấy xác nhận giải thể cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể nhận kết quả trực tiếp Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng hoặc thông qua Dịch vụ bưu chính công ích.

Dịch vụ giải thể công ty Đà Nẵng tại Kế toán Nhất Việt

Thủ tục và quy trình giải thể phức tạp trải qua nhiều quá trình vì vậy chắc hẳn một số doanh nghiệp sẽ gặp những khó khăn. Vì vậy những dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Đà Nẵng sẽ là người giúp các bạn hoàn thành mà không gặp nhiều khó khăn.

Một trong những dịch vụ giải thể doanh nghiệp Đà Nẵng uy tín hiện nay đó là dịch vụ của chúng tôi. Kế toán Nhất Việt là một trong những Công ty hàng đầu về tư vấn giải thể doanh nghiệp với phong cách chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và hoàn tất các thủ tục trọn gói từ thành lập công ty cho đến giải thể công ty

dịch vụ giải thể công ty đà nẵng tại kế toán nhất việt
Dịch vụ giải thể công ty Đà Nẵng tại Kế toán Nhất Việt

Đến với Kế toán Nhất Việt bạn sẽ được:

 • Tư vấn về quy trình và các giấy tờ cần chuẩn bị theo đúng quy định
 • Hướng dẫn làm thủ tục chi tiết, nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian.
 • Tư vấn cách thức xử lý các vấn đề liên quan đến lao động, nghĩa vụ đối với cơ quan thuế, quyền và nghĩa vụ đối với bên thứ ba.
 • Tư vấn cách thức xử lý các trường hợp nợ thuế, vi phạm pháp luật về thuế, kế toán,…
 • Nhân viên làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình, tận tâm với khách.
 • Cung cấp dịch uy tín, chất lượng với giá thành rẻ và không phát sinh thêm chi phí bên ngoài hợp đồng.
 • Nhất Việt luôn có những gói ƯU ĐÃI, giảm giá cho khách hàng THÂN THIẾT.

Các dịch vụ bên Kế toán Nhất Việt đều đảm bảo uy tín, nhanh chóng và giá cả rẻ.

Nếu bạn cần Kế toán Nhất Việt tư vấn thì hãy liên hệ ngay thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ

Văn phòng giao dịch: 10 Thuận An 4, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam
Hotline: 0905 430 439
Zalo: Click TẠI ĐÂY (Tư vấn 24/7)
Email: admin@ketoannhatviet.vn

Với sự hỗ trợ của các dịch vụ giải thể doanh nghiệp thì chắc hẳn các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc hoàn thành công việc của doanh nghiệp mình. Và Kế toán Nhất Việt là một cái tên uy tín mà bạn nên lựa chọn!

➦➦➦ Xét thấy việc Thành lập công ty quá phức tạp, các bạn thử tìm hiểu : Hồ sơ và thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể đà nẵng bạn đã biết?

Click TƯ VẤN NGAY

Đánh giá chất lượng dịch vụ, bạn nhé!

5.0
Rated 5.0 out of 5
Trên 1 Đánh giá

Hue Tran
22/11/2023 lúc 3:42 PM
Rated 5.0 out of 5

Bai viet hay qua, toi can lam giai the cong ty Da Nang