Tìm hiểu thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến càng phức tạp, nhiều doanh nghiệp muốn thay đổi kinh doanh để phát triển, thu nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, công việc này liên quan nhiều loại giấy tờ cần thiết đối với cơ quan hành chính nhà nước. Để các doanh nghiệp giải quyết các rắc rối này, Kế Toán Nhất Việt xin gửi đến bạn đọc một số hướng dẫn thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng.

tìm hiểu thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng
Tìm hiểu thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng

Lưu ý trước khi thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng

Để tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng, các chủ doanh nghiệp phải xác định rõ ràng nội dung cần thiết phải thay đổi là gì? Bởi đó chính là những thông tin quan trọng để cung cấp cơ quan thuế, cơ quan hành chính làm thủ tục thay đổi kinh doanh. Không những thế, thay đổi nội dung đi kèm kết hợp thay đổi tên công ty, địa chỉ trụ sở, vốn điều lệ, các ngành nghề kinh doanh … kết hợp thay đổi thông tin thuế.

Khi xác định chính xác nội dung thay đổi, bạn có thể tạo lập thành một văn bản đi kèm với bộ hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng để cơ quan hành chính có thẩm quyền duyệt.

lưu ý trước khi thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng
Lưu ý trước khi thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng

Trong hướng dẫn thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng, bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ cần thiết sau:

  • Bản thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.
  • Các quyết định của người chủ sở hữu với công ty TNHH 1 thành viên, hội đồng thành viên với công ty TNHH 2 thành viên, biểu quyết tại đại hội cổ đông của Công ty cổ phần.
  • Với các công ty 2 thành viên trở lên, phải có biên bản cuộc họp thành viên, đại diện cổ đông của công ty.
  • Các loại giấy tờ như chứng minh thư (căn cước công dân), hộ chiếu của người đứng đầu chịu trách nhiệm về quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh. Các loại giấy tờ là bản photo và được chứng thực bản sao.
  • Bản ủy quyền đối với người làm thủ tục, hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng của người đứng đầu công ty.
hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng
Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng

Các loại hồ sơ trên rất quan trọng để quá trình thay đổi đăng ký nhanh chóng. Bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ các loại giấy tờ này để quá trình đăng ký thuận lợi nhất.

Tạo tài khoản và nhập hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Trong trường hợp, bạn đã có sẵn tài khoản kinh doanh trên cổng thông tin điện tử đăng ký kinh doanh thì bạn không cần phải tạo tài khoản. Nếu bạn chưa có, bạn đăng ký các thông tin, giấy tờ căn cước công dân theo thứ tự các bước hướng dẫn của website cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia. Hầu hết, họ đều yêu cầu bạn scan chứng minh thư nhân dân cùng các giấy tờ khác kèm theo.

Đăng ký hoàn tất, bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản đăng ký kinh doanh của mình. Bạn click vào phần thay đổi đăng ký kinh doanh và nhập mã số của doanh nghiệp tạo hồ sơ. Các khách hàng tiến hành nhập các thông tin hồ sơ và chọn nội dung doanh nghiệp muốn thay đổi.

tạo tài khoản và nhập hồ sơ
Tạo tài khoản và nhập hồ sơ

Việc tạo tài khoản và nhập thông tin hồ sơ rất đơn giản, tuy nhiên đòi hỏi sự chú ý, cẩn thận của các doanh nghiệp. Nếu nhập sai thông tin, khi nộp hồ sơ cần phải tiến hành sửa chữa tốn rất nhiều thời gian.

Ví dụ cụ thể: Chủ doanh nghiệp muốn thay đổi địa chỉ công ty thì vào trường địa chỉ, xóa địa chỉ cũ và thêm địa chỉ mới và ấn lưu.

Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng như thế nào?

Sau khi hoàn tất các quá trình thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng, khách hàng scan toàn bộ các loại giấy tờ liên quan trong phần đăng ký. Bạn chuyển bản định dạng scan sang file PDF và gắn lên bộ hồ sơ.

nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng như thế nào ?
Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng như thế nào ?

Cuối cùng, khách hàng nộp hồ sơ kèm các bản file PDF cho chuyên viên xử lý hồ sơ và ký số. Trong thời gian 3-5 ngày sau nộp hồ sơ, chuyên viên kiểm tra đầy đủ thông tin. Nếu sai sót sẽ liên hệ với bạn để nhanh chóng sửa và nộp lại qua mạng. Chỉ khi nào hồ sơ không còn bất cứ lỗi sai nào, doanh nghiệp sẽ in bản giấy đến nộp chính thức cho cơ quan thuế, cơ quan hành chính quản lý doanh nghiệp xác nhận.

Một số chia sẻ trên đây giúp quý bạn đọc phần nào hiểu rõ hơn về những chú ý nổi bật khi thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng. Mong rằng, với những thông tin trên sẽ là những kiến thức ngắn gọn nhất để bạn thay đổi đăng ký kinh doanh. Nếu còn đang băn khoăn, thắc mắc bất cứ vấn đề nào nêu trên thì liên hệ với Kế Toán Nhất Việt qua holine 0905 430 439 để được tư vấn sớm.

Thông tin liên hệ

Văn phòng giao dịch: 10 Thuận An 4, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam
Hotline: 0905 430 439
Zalo: Click TẠI ĐÂY (Tư vấn 24/7)
Email: admin@ketoannhatviet.vn

Click TƯ VẤN NGAY