Thời gian thành lập công ty bao lâu?

Thời gian thành lập công ty là khoảng thời gian tính từ khi doanh nghiệp nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp đến khi nhận được kết quả cuối cùng của việc thành lập công ty. Thời gian thành lập công ty có thể nhanh hoặc chậm phụ thuộc theo yêu cầu của khách hàng. Cùng Kế toán Nhất Việt theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ từng mốc thời gian cụ thể nhé!

thời gian thành lập công ty bao lâu ?
Thời gian thành lập công ty bao lâu ?

Thời gian chuẩn bị thông tin, tài liệu cho việc thành lập công ty

Đây là giai đoạn đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cho việc thành lập công ty. Thời gian thu thập thông tin cho việc thành lập công ty sẽ giao động trong khoảng thời gian 1-2 ngày tùy theo việc khách hàng cung cấp thông tin cho Kế toán Nhất Việt nhanh hay chậm.

thời gian thành lập công ty là bao lâu ?
Thời gian thành lập công ty là bao lâu ?

Thời gian soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Sau khi đã thu thập đầy đủ thông tin từ khách hàng cung cấp, Kế toán Nhất Việt sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ trong khoảng 01 ngày làm việc. Thời gian này đôi lúc sẽ bị kéo dài trong một số trường hợp những hồ sơ phức tạp, có nhiều thành viên, cổ đông góp vốn, hay hồ sơ có dự án đầu tư…

Thời gian nộp hồ sơ và nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Thời gian giải quyết thủ tục để cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tính từ khi nộp hồ sơ đến khi nhận được kết quả cuối cùng theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 là 03 ngày làm việc. Nhưng trong thực tế, thời gian này có thể kéo dài từ 03-05 ngày.

Trường hợp hồ sơ nộp bị yêu cầu sửa đổi (bổ sung thông tin) theo yêu cầu của chuyên viên thụ lý hồ sơ, thì thời gian này có thể kéo bị dài hơn.

thời gian thành lập doanh nghiệp là bao lâu ?
Thời gian thành lập doanh nghiệp là bao lâu ?

Thời gian khắc dấu

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đồng thời là mã số thuế của doanh nghiệp, Kế toán Nhất Việt sẽ tiến hành khắc dấu cho công ty. Thời gian khắc dấu là 01 ngày làm việc.

Như vậy, tổng thời gian cho việc thành lập công ty theo quy định của pháp luật là từ 5 – 7 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ. Trường hợp khách hàng muốn thời gian thành lập công ty được rút bớt xuống từ 1-3 ngày, Kế toán Nhất Việt có thể hỗ trợ để thực hiện công việc này nhưng sẽ phát sinh thêm 1 khoản phí cho việc làm nhanh.

Trên đây là những chia sẻ của Kế toán Nhất Việt về thời gian để thành lập công ty. Nếu có những vướng mắc nào khác xoay quanh việc thành lập doanh nghiệp, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau:

Thông tin liên hệ

Văn phòng giao dịch: 10 Thuận An 4, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam
Hotline: 0905 430 439
Zalo: Click TẠI ĐÂY (Tư vấn 24/7)
Email: admin@ketoannhatviet.vn

Click TƯ VẤN NGAY