Những thuận lợi và khó khăn khi thành lập doanh nghiệp

Những thuận lợi và khó khăn khi thành lập doanh nghiệp là gì? Hiện nay, rất nhiều người hứng thú với việc khởi nghiệp và thành lập một doanh nghiệp riêng cho mình. Việc thành lập doanh nghiệp là cơ hội cũng là thách thức đối với chủ doanh nghiệp, nó đòi hỏi chủ doanh nghiệp cần tìm hiểu kiến thức, nắm rõ các thủ tục thành lập công ty đã được pháp luật quy định hoặc có những kinh nghiệm nhất định để có thể nắm rõ các luật doanh nghiệp. Bên cạnh đó tùy thuộc loại hình công ty cũng như ngành nghề kinh doanh lại có những quy định riêng cần biết trong quá trình hoàn tất thủ tục thành lập công ty. Đến với bài viết này, Kế toán Nhất Việt xin chia sẻ đến bạn đọc những vấn đề trên.

nhung thuan loi va kho khan khi thanh lap doanh nghiep 4
Những thuận lợi và khó khăn khi thành lập doanh nghiệp

Những thuận lợi và khó khăn khi thành lập doanh nghiệp

Những thuận lợi khi thành lập doanh nghiệp

  • Nó sẽ giúp cho bạn thực hiện được ước mơ khởi nghiệp của bản thân. Bạn có thể tự đưa ra quyết định của riêng mình, tự kiểm soát quỹ thời gian của chính mình và không bị ai tạo áp lực hay kiểm soát.
  • Khi có công ty nó sẽ tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động; Tăng thêm mức thu nhập cá nhân, cho các thành viên, cổ đông góp vốn trong công ty; bạn có thể độc lập về tài chính.
  • Nếu bạn đã là một người đứng đầu của cả công ty thì bạn sẽ cảm thấy mình có trách nhiệm và cố gắng để đưa công ty đi lên phát triển thành công trong tương lai.
  • Khi đã trở trở thành chủ bạn có thể làm những gì bạn thích và tự do làm việc, thiết kế, sáng tạo, xây dựng những gì mà bạn cho là tốt nhất cho công ty theo cách mà bạn nghĩ.
  • Bạn có thể tự do tuyển dụng nhân viên cho công ty của mình với tiêu chí có chung lý tưởng, sở thích và đam mê giống như bạn.
  • Khi đã mở doanh nghiệp có nghĩa là cái tên của bạn đã bắt đầu sẽ được mọi người quan tâm và biết đến ngày càng nhiều hơn từ quảng bá hình ảnh, thương hiệu kinh doanh rộng rãi hơn;.
  • Tăng độ uy tín với khách hàng, khách hàng sẽ yên tâm hơn khi giao dịch với doanh nghiệp của bạn.
những thuận lợi khi thành lập doanh nghiệp là gì?
Những thuận lợi khi thành lập doanh nghiệp

Những khó khăn khi thành lập doanh nghiệp

  • Khi thành lập công ty và đưa doanh nghiệp vào hoạt động, bạn phải có vốn cơ sở vật chất đủ vững để có thể vận hành công ty một cách tốt nhất. Vốn này bao gồm hệ thống văn phòng làm việc, nhà xưởng nếu có, kho bãi và trang thiết bị cần thiết cho những nơi này; dây chuyền công nghệ sản xuất và tất nhiên không thể thiếu đội ngũ nhân lực vận hành. Với một công ty mới thành lập, còn non trẻ thì đây là khó khăn lớn.
  • Vấn đề thứ hai đó chính là trong việc thực hiện ý tưởng kinh doanh. Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh có thể nghĩ ra nhưng việc thực hiện và biến nó thành thành công hiện thực thì không phải là điều dễ dàng. Do vậy việc chuẩn bị cho mình một ý tưởng kinh doanh cũng như chiến lược hợp lý sẽ là tiền đề, là phương hướng và mục tiêu để tiến tới thành công.
những khó khăn khi thành lập doanh nghiệp là gì?
Những khó khăn khi thành lập doanh nghiệp
  • Vấn đề thứ ba chính là nguồn nhân lực: Chúng ta đều biết việc đào tạo trong nhà trường Việt Nam hiện tại khá xa thực tế. Rất ít học sinh ra trường có thể viết được một văn bản đúng quy phạm. Điều này dẫn đến việc khi nhận một nhân viên mới ra trường vào làm việc, các doanh nghiệp phải đào tạo rất nhiều, thậm chí đào tạo lại từ đầu. Nhưng nếu tuyển một người có chuyên môn cao thì đồng nghĩa mức lương trả cho người đó phải tốt hơn. Do vậy vấn đề nguồn nhân lực cũng là một trong những khó khăn khi thành lập doanh nghiệp mới mà bạn cần lưu ý. Nguồn nhân lực là một yếu tố rất quan trọng, có tính quyết định tới khả năng thành công của doanh nghiệp đó.
  • Khi mới thành lập doanh nghiệp thì nguồn thu từ các hoạt động kinh doanh vẫn chưa nhiều nên có thể dẫn đến khả năng lỗ cao.
  • Có nhiều khó khăn trong việc quản lý các hoạt động của công ty hoặc là có mâu thuẫn giữa các thành viên, cổ đông trong việc hoạch định chiến lược kinh doanh;

Trên đây là một số thuận lợi và khó khăn khi thành lập doanh nghiệpKế toán Nhất Việt muốn chia sẻ đến những cá nhân đang có ý định khởi nghiệp. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm những vấn đề về thành lập doanh nghiệp, hãy liên hệ với Kế toán Nhất Việt qua thông tin sau:

Thông tin liên hệ

Văn phòng giao dịch: 10 Thuận An 4, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam
Hotline: 0905 430 439
Zalo: Click TẠI ĐÂY (Tư vấn 24/7)
Email: admin@ketoannhatviet.vn

Click TƯ VẤN NGAY