Chi phí thành lập công ty/thành lập doanh nghiệp tại Kế toán Nhất Việt

Chi phí thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp luôn là vấn đề băn khoăn của hầu hết các tổ chức hay cá nhân đang có dự định thành lập công ty. Chi phí thành lập công ty là chi phí mà chủ doanh nghiệp phải thanh toán trong quá trình thành lập công ty bao gồm phí cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, phí công bố thông tin, phí khắc dấu tròn công ty… Dưới đây là tất tần tật các khoản chi phí mà khách hàng phải biết, để đưa ra dự tính chi phí thành lập công ty, hãy cùng Kế toán Nhất Việt tìm hiểu chi tiết nhé!

chi phi thanh lap cong ty thanh lap doanh nghiep tai ke toan nhat viet
Chi phí thành lập công ty-thành lập doanh nghiệp tại Kế toán Nhất Việt

Chi phí thành lập công ty như thế nào?

Trường hợp doanh nghiệp tự thực hiện toàn bộ các công việc

Đăng ký thành lập doanh nghiệp

Điều 32 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định người thành lập công ty hoặc doanh nghiệp phải nộp phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ thành lập công ty.

Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp theo Thông tư số 47/2019/TT-BTC ngày 05 tháng 8 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính là 50.000 đồng

Người thành lập doanh nghiệp có thể nộp lệ phí trực tiếp hoặc chuyển vào tài khoản của Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử.

Bên cạnh đó, Doanh nghiệp thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử được miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp.

Một lưu ý là trong trường hợp doanh nghiệp không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì số tiền nộp lệ phí này sẽ không được hoàn trả cho doanh nghiệp.

chi phí thành lập công ty như thế nào ?
Chi phí thành lập công ty như thế nào ?

Phí Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020, trong thời hạn 30 ngày, doanh nghiệp phải tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

Mức phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng.

Chi phí khắc con dấu doanh nghiệp

Chi phí khắc dấu phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ khắc dấu, loại con dấu theo yêu cầu của doanh nghiệp. Mức giá cho dấu tròn công ty dao động từ 250.000 đ đến 350.000 đ. Dấu chức danh của Giám đốc, chủ tịch….từ 100.000đ đến 150.000 đ.

Tổng chi phí khắc dấu là 500.000 đồng/01 bộ dấu đầy đủ.

Lệ phí công bố mẫu dấu khi thành lập doanh nghiệp

Chi phí công bố mẫu dấu trên Cổng thông tin quốc gia: Miễn phí

Lưu ý: Theo quy định mới từ năm 2021, doanh nghiệp không cần phải công bố mẫu dấu trước khi sử dụng.

Chi phí mua chữ ký số, hóa đơn điện tử doanh nghiệp

Theo Nghị định 130/2018/NĐ-CP, “Chữ ký số” là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng.

Hiểu đơn giản hơn, chữ ký số là dạng USB được mã hóa dùng thay cho chữ ký và con dấu của người đại diện theo pháp luật để ký tên lên tờ khai hoặc thao tác khác trên mạng nhằm xác định mọi thao tác là của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp liên hệ với nhà cung cấp chữ ký số như Viettel, New-CA, FPT, BKav…. để mua thiết bị Chữ ký số (Còn gọi là Token).

Chi phí phụ thuộc vào nhà cung cấp và số năm sử dụng dịch vụ. Chữ ký số 03 năm sử dụng giao động từ 1.600.000 đồng đến 3.000.000 đồng

Chi phí khác sau khi thành lập công ty

Chi phí khác sau khi thành lập doanh nghiệp là chi phí để công ty có thể tiến hành hoạt động, doanh nghiệp sẽ cần phải tiến hành mua chữ ký số, hóa đơn điện tử, đặt bảng hiệu công ty. Cụ thể như sau:

– Chi phí cho việc đặt bảng hiệu công ty (loại dán hoặc treo): 150.000 VND – 500.000 VND (tùy yêu cầu và kích thước)

– Chi phí cho việc mở tài khoản ngân hàng công ty: Nộp 1.000.000 VND tiền duy trì tài khoản;

– Chi phí cho việc sử dụng chữ ký số công ty: 1.600.000 VND – 3.000.000 VND (tùy thuộc theo gói 1 năm, 2 năm hay 3 năm)

– Chi phí cho việc sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử: 880.000 VND – 3.000.000 VND (tùy thuộc vào số lượng hóa đơn muốn mua)

– Chi phí cho việc nộp thuế môn bài công ty: Nghị định số 139/2016/NĐ-CP quy định về Lệ phí môn bài, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2017. Theo đó, ”Thuế môn bài” hiện nay sẽ được thay thế bằng ”Lệ phí môn bài”. Phụ thuộc vào số vốn điều lệ đăng ký khi thành lập công ty mà Lệ phí môn bài doanh nghiệp phải nộp theo mức như sau: 2.000.000 đồng ( với vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống) – 3.000.000 đồng ( với vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng )

Trường hợp doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Kế toán Nhất Việt

Trong trường hợp doanh nghiệp lựa chọn thuê ngoài dịch vụ tư vấn thì mức chi phí thành lập công ty sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều và tiết kiệm được nhiều thời gian. Kế toán Nhất Việt cũng sẽ tư vấn đầy đủ những điều cần biết khi mở công ty, giúp hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp hoàn thiện và chỉnh chu nhất.

Kế toán Nhất Việt tự hào là một trong những đơn vị có vị thế nhất định trong lĩnh vực tư vấn thành lập công ty, pháp lý doanh nghiệp và kế toán doanh nghiệp.

Với việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Kế toán Nhất Việt, quý khách được tư vấn miễn phí từ khâu lựa chọn loại hình công ty sao cho phù hợp, cách đặt tên công ty, mã hóa ngành nghề kinh doanh, tư vấn vốn điều lệ phù hợp, tư vấn dịch vụ kế toán – khai thuế từ cơ bản đến chuyên sâu.

chi phí thành lập công ty/thành lập doanh nghiệp tại kế toán nhất việt
Chi phí thành lập công ty/thành lập doanh nghiệp tại Kế toán Nhất Việt

Dưới đây là bảng giá chi tiết tại Kế toán Nhất Việt

Gói dịch vụ PHỔ THÔNG : 1.600.000 vnđ

+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bao gồm MST Công ty )

+ Hồ sơ nội bộ công ty: Điều lệ, danh sách thành viên, danh sách cổ đông

+ Khắc dấu tròn và dấu chức danh của người đại diện pháp luật

Gói dịch vụ HOÀN CHỈNH : 2.280.000 vnđ – 2.780.000 vnđ

+ Làm bảng hiệu cho công ty

+ Tư vấn mở tài khoản ngân hàng

+ Mua chữ ký số ( 1 năm hoặc 3 năm )

+ Mua hóa đơn điện tử ( 300 số )

+ Đăng ký phát hành hóa đơn điện tử

+ Khai báo thuế ban đầu

Xem thêm :

Trên đây là toàn bộ bài viết giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề Chi phí thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn về chi phí thành lập doanh nghiệp gồm những gì, hãy liên hệ với Kế toán Nhất Việt– Dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp và dịch vụ kế toán trọn gói cho doanh nghiệp theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ

Văn phòng giao dịch: 10 Thuận An 4, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam
Hotline: 0905 430 439
Zalo: Click TẠI ĐÂY (Tư vấn 24/7)
Email: admin@ketoannhatviet.vn

Click TƯ VẤN NGAY